Tổng Hợp | Những Lỗi Trên Máy Pha Cafe Breville 2022

Giống như nhiều thiết bị nhỏ khác, máy pha cà phê Breville có thể sửa được nếu bạn biết phải làm gì. Bước đầu tiên là xác định lỗi càng chính xác càng tốt và tìm nó trong bảng dưới đây.

Các mẫu máy pha cà phê khác nhau có thể khác nhau về kỹ thuật sửa chữa và khắc phục sự cố. Chúng tôi không chỉ bao gồm những cái phổ biến nhất như Breville Roma, Nespresso, Prodigio, Inissia và Barista Express mà còn cả những mẫu ít được biết đến hơn.

Cách cài đặt lại máy pha cafe Breville

Nhấn và giữ nút Chương trình cho đến khi máy phát ra ba tiếng bíp. Điều này sẽ đặt nó ở chế độ 1 CUP và 2 CUP mặc định. Hãy buông nút. Máy pha cà phê sẽ trở lại chế độ mặc định ban đầu.

Lỗi máy pha cafe Breville Nespresso Prodigio có đèn nhấp nháy

VẤN ĐỀNGUYÊN NHÂNGIẢI PHÁP
Kết nối điện thoại với máy không thành công– Kiểm tra xem Bluetooth trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng đã được kích hoạt chưa.– Đảm bảo điện hoặc máy tính bảng được đặt cạnh máy trong quá trình ghép nối
– Kiểm tra tính tương thích của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn với máy.– Đảm bảo không BẬT bất kỳ lò vi sóng nào gần máy trong quá trình ghép nối.
Nếu bạn muốn hủy kết nối máy của mình, thông qua ứng dụng:– Vào ứng dụng -Tên *, nhấp vào -Tình trạng máy *, sau đó nhấp vào -Không ghép nối máy này *.– Lưu ý: Trong trường hợp hủy kết nối, tất cả các thiết lập và thông số kỹ thuật sẽ bị mất và máy sẽ được khôi phục về cài đặt gốc.
– Nhấp vào -unpair this device * để xác nhận việc hủy ghép nối.
Nếu bạn muốn hủy kết nối máy của mình, thông qua máy:– Nhấn đồng thời nút Ristretto và Espresso và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện.– Lưu ý: thao tác này sẽ tắt chức năng bluetooth khỏi máy.
Nếu bạn muốn kích hoạt lại Bluetooth® trên máy của mình, thông qua máy:– Vui lòng đặt lại về cài đặt gốc.
Không có ánh sáng trên các nút cà phê.– Máy tự động TẮT.– Kiểm tra nguồn điện: phích cắm, điện áp, cầu chì.
Không có cafe, không có nước, cafe chảy bất thường– Kiểm tra xem ngăn chứa nước đã được đặt đúng vị trí chưa, nếu nước đã cạn, hãy đổ đầy nước.
– Tẩy cặn nếu cần thiết.
Cà phê không đủ nóng– Làm nóng ly– Tẩy cặn cho máy nếu cần thiết.
Thanh gài viên nén không đóng hoàn toàn hoặc máy không pha.– Đổ hết hộp đựng viên nén.– Kiểm tra xem không có viên nào bị tắc bên trong máy.
Rò rỉ (nước dưới máy).– Đổ bỏ khay nhỏ giọt nếu thấy đầy.– Nếu lỗi vẫn tiếp diễn, hãy gọi cho nhân viên sữa chữa máy pha cafe.
Đèn bảo trì đang BẬT.– Đổ hết hộp đựng viên nang đã sử dụng và kiểm tra không viên nén nào bị tắc.
– Kiểm tra bình chứa nước. Nếu hết, hãy đổ đầy nước uống và pha cà phê.
Đèn Nespresso BẬT.– Có nghĩa là viên nén hết, mua viên nén mới đổ vào.
3 nút cà phê nhấp nháy nhanh chóng.– Để thoát khỏi chế độ tẩy cặn, nhấn và giữ 3 nút trong 6 giây cho đến khi xác nhận bằng tiếng bíp.– Nếu lỗi vẫn tiếp diễn, hãy gọi cho nhân viên sữa chữa máy pha cafe.
Dòng chảy của nước hoặc cà phê không ngừng ngay cả khi nhấn một nút cà phê.– Nhẹ nhàng di chuyển thanh gài viên nén về phía sau máy để ngăn dòng chảy.
Không có dòng chảy cà phê, nước đi trực tiếp vào khay nhỏ giọt (mặc dù viên nang đã được lắp vào).– Kéo thanh gài viên nén để đảm bảo nó đã đóng.– Nếu lỗi vẫn tiếp diễn, hãy gọi cho nhân viên sữa chữa máy pha cafe.
Máy chuyển sang chế độ OFF.– Để tiết kiệm năng lượng, máy sẽ chuyển sang chế độ OF sau 9 phút không sử dụng.– Nhấn một trong các nút cà phê để chuyển sang chế độ “ON *” hoặc mở thanh trượt.

Khắc phục sự cố máy pha cà phê Breville Cafe Roma

VẤN ĐỀNGUYÊN NHÂN CÓ THỂ
Espresso không chảy qua• Máy chưa bật hoặc chưa cắm điện
• Bình nước đã cạn
• Núm vặn pha không bật
• Cà phê xay quá mịn
• Quá nhiều cà phê espresso trong giỏ lọc
• Giỏ lọc bị tắt
Espresso hết nhanh• Cà phê xay quá thô
• Không đủ cà phê trong phin
Espresso chảy quá chậm• Bình nước bị cạn
• Cà phê espresso xay quá mịn
• Máy bị tắc nghẽn do đóng cặn
Espresso chảy ra xung quanh mép của giỏ lọc • Tay cầm không được lắp vào cạnh của giá đỡ giỏ lọc, đầu ủ đúng cách
• Có bã cà phê espresso xung quanh vành lọc
• Quá nhiều cà phê trong phin
• Cà phê nén quá chặt
Máy kêu to quá• Bình nước đã cạn
• Bình nước không được lắp vào đúng khớp
Espresso không có lớp crema hoặc chỉ chảy nước• Xay cà phê espresso không đủ mịn (sử dụng cà phê xay cho máy pha cà phê espresso)
Cà phê espresso quá lạnh• Máy không được làm nóng trước
• Giỏ lọc không được làm nóng trước
• Sữa không đủ nóng (nếu pha cappuccino hoặc latte)
Không có crema• Espresso không được ép đủ chắc
• Xay cà phê espresso quá thô
• Cafe hạt espresso không tươi
Không có hơi nước• Máy không được bật
• Bình nước đã cạn
• Điều khiển không ở vị trí ‘STEAM’
• Đũa hơi bị tắc
Sữa không bị sủi bọt sau khi sủi bọt• Không đủ hơi
• Sữa không tươi và lạnh

Khắc phục sự cố máy pha cà phê Breville Inissia

VẤN ĐỀ NGUYÊN NHÂN / GIẢI PHÁP
Không có đèn báo.Kiểm tra nguồn điện, phích cắm, điện áp và cầu chì. Trong trường hợp có vấn đề, hãy gọi Hotliine HocaGroup 028 220 22229
Không có cà phê, không có nước.Lần sử dụng đầu tiên: đổ đầy nước vào bình chứa nước (tối đa 55 ° C) và chạy qua máy.
Bình nước cạn, đổ đầy nước vào bình
Tẩy cặn nếu cần thiết.
Cà phê ra rất chậm.Tốc độ dòng chảy phụ thuộc vào độ mịn của cà phê. Tẩy cặn nếu cần thiết.
Cà phê không đủ nóng.Làm nóng ly. Tẩy cặn nếu cần thiết.
Không có cà phê, chỉ có nước chảy ra (mặc dù viên nang đã được gắn vào).Lỗi nặng, cần mang đến trung tâm sửa chữa máy pha cafe HocaGroup

Khắc phục sự cố máy pha cà phê Breville VCF011

VẤN ĐỀNGUYÊN NHÂN / GIẢI PHÁP
Đèn báo nguồn màu cam không sáng.Đảm bảo rằng thiết bị đã được cắm vào nguồn điện chính. Nhấn nút bật / tắt nguồn ở mặt trước của thiết bị. Kiểm tra cầu chì trong phích cắm điện.
Đèn sẵn sàng màu xanh lá cây / cam không bật sáng.Thiết bị vẫn chưa đạt đến nhiệt độ để hoạt động. Quá trình này mất khoảng 5 phút.
Máy dừng khi đang pha cà phê cappuccino.Bình sữa đã cạn. Di chuyển nút xoay điều khiển đến vị trí STOP và đổ đầy bình. Két nước đã cạn. Đổ 300ml nước sạch vào bể. Bật lại, để thiết bị đạt đến nhiệt độ hoạt động sau đó tiếp tục pha cà phê cappuccino. 
Cappuccino không ấm lắm.Để thiết bị đạt đến nhiệt độ hoạt động đầy đủ trước khi pha mỗi ly. Điều này rất quan trọng nếu làm một số lượng lớn ly. Đèn sẵn sàng màu xanh lá cây / cam sẽ sáng khi máy ở nhiệt độ hoạt động.
Máy phát ra tiếng ồn lớn và tạo ra nhiều hơi nước trong khi pha chế cappuccino.Bình sữa đã cạn. Di chuyển nút xoay điều khiển đến vị trí STOP và đổ đầy bình.
Có những mảng sữa sẫm màu trong cappuccino.Hệ thống cần được làm sạch. Thực hiện theo quy trình làm sạch và thay vì xả bằng nước sạch, hãy dùng nước ấm có pha bicarbonat soda, hoặc nếu cách này không hiệu quả, hãy rửa sạch chất lỏng. Sau khi xả hệ thống ít nhất bốn lần bằng nước sạch để loại bỏ chất tẩy rửa.
Máy không được vệ sinh đúng cách sau lần sử dụng cuối cùng.Xả hệ thống bằng chất tẩy rửa như mô tả ở trên. Nếu cà phê vẫn còn trong máy, hãy sử dụng bicarbonate soda hoặc nước rửa như mô tả ở trên.
Máy phát ra tiếng ồn quá mức khi nút xoay điều khiển ban đầu được chuyển sang chế độ CLEAN /Có thể có một số không khí trong máy. Điều này thỉnh thoảng xảy ra. Máy sẽ tự động làm sạch sau vài giây và cappuccino sẽ pha bình thường.
Cappuccino có thể tiếp tục pha trong vài giây sau khi nút xoay điều khiển được chuyển sang vị trí STOP.Một lượng nhỏ cappuccino sẽ tiếp tục được phân phối khi máy kết thúc chu trình. Vui lòng cho phép điều này khi rót đầy cốc của bạn.
Sữa chảy ra từ đường ống sau khi nút xoay điều khiển được chuyển sang vị trí STOP.Đây là phần sữa còn lại trong đường ống chưa được hút vào máy khi chọn STOP.
Hơi nước thoát ra từ nắp két nước.Đảm bảo rằng nắp két nước đã được vặn chặt hoàn toàn.
Chỉ báo sẵn sàng tiếp tục đến và tắt.Máy được gắn bộ điều chỉnh nhiệt để duy trì nhiệt độ. Đèn sáng và tắt trong khi máy đang sử dụng là điều hoàn toàn bình thường.
Hạt cà phê dính vào bên trong phễuĐiều này đôi khi có thể xảy ra nếu có hơi nước dư thừa. Tháo phễu và rửa. Để khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại. Xin lưu ý rằng một lượng nhỏ hơi nước có thể bốc lên phễu sau khi chu trình hoàn tất. Điều này là hoàn toàn bình thường.

Khắc phục sự cố máy pha cà phê Breville 870

VẤN ĐỀNGUYÊN NHÂNKHẮC PHỤC
Khi bật máy, đèn hơi nước và đèn nước nóng sẽ nhấp nháy.Nút vặn vòi hơi không ở vị trí ‘STAND BY’Xoay nút Steam sang vị trí ‘STAND BY’. Máy sẽ bắt đầu quy trình làm nóng bình thường.
Espresso không chảy quaMáy chưa được bật hoặc chưa cắm điệnĐảm bảo máy đã được cắm và nhấn nút NGUỒN để ‘bật’.
Bình nước chưa đổ đầy
Espresso xay quá mịnĐảm bảo bạn sử dụng máy xay cà phê espresso phù hợp.
Quá nhiều cà phê espresso xay trong giỏ lọc
Xay cà phê espresso được nén quá chặt
Bộ lọc bị chặnLàm sạch các bộ lọc.
Espresso hết nhanhCà phê espresso xay quá thôĐảm bảo bạn sử dụng máy xay cà phê espresso phù hợp.
Không đủ cà phê espresso xay trong bộ lọc
Cà phê espresso xay không đủ chắc chắn
Cà phê espresso bị lạnh Giỏ lọc không được làm nóng trướcLàm nóng ly.
Không có cremaCafe bột không được nén đủ chặt
Xay cà phê espresso quá thôĐảm bảo bạn sử dụng máy xay cà phê espresso chuyên dụng.
Cà phê hạt espresso xay không tươiThay cafe cũ bằng cafe tươi rang hoặc xay trước. Cà phê espresso xay không nên để lâu hơn một tuần.
Các lỗ giỏ lọc bị chặnSử dụng ghim nhỏ trên dụng cụ làm sạch để làm sạch các lỗ.
Máy đang tạo ra âm thanh đập / bơm âm thanh trắng chiết xuất cà phê espresso hoặc sữa hấpMáy đang thực hiện hoạt động bình thường của bơm 15 barKhông yêu cầu hành động vì đây là hoạt động bình thường của máy.
Espresso chảy ra xung quanh mép của giỏ lọcTay cầm không được lắp vào đầu group đúng cách
Có bã cà phê espresso xung quanh vành giỏ lọcLàm sạch bất kỳ cà phê espresso còn thừa nào trên vành của ngăn chứa giỏ lọc để đảm bảo vừa khít với đầu pha.
Quá nhiều cà phê espresso bột trong giỏ lọc
Cà phê bột nén quá chặt trong giỏ lọc
Bộ lọc không đúng cho lượng cà phê xay được sử dụngĐảm bảo bạn sử dụng giỏ lọc nhỏ cho 1 ly cà phê espresso và giỏ lọc lớn hơn cho 2 ly cà phê espresso.
Chiết xuất cà phê espresso nhỏ giọt, không chảy nhiều. Bình nước lọc hết
Cafe bột xay quá mịnĐảm bảo bạn sử dụng máy xay cà phê espresso phù hợp.
Máy bị nghẹt do cặn khoángTẩy cặn máy pha cafe
Máy phát ra tiếng ồn lớn và liên tục khi bơmbình nước hết
Bình nước không lắp đúng khớp
Không có hơi nước Máy chưa bậtĐảm bảo máy đã được cắm, bật ở ổ cắm điện và nút POWER được nhấn để ‘bật’.
Bình chứa nước hết
Steam Dial không ở vị trí ‘Steam’Xoay nút xoay hơi nước sang vị trí ‘Hơi nước’.
Vòi đánh hơi bị tắcSử dụng dụng cụ làm sạch để làm sạch lỗ. Nếu đũa hơi tiếp tục bị tắc, hãy tháo đầu đũa hơi bằng cách sử dụng khớp nối ở giữa dụng cụ làm sạch.
Sữa không có bọt sau khi đánhKhông đủ hơiVòi hơi bị tắc
Sữa không tươi và lạnhDùng sữa tươi lạnh.
Máy không hoạt độngThiết bị ‘bật’ nhưng máy ngừng hoạt độngRơ le nhiệt đã bật do máy bơm, hoặc máy xay quá nóng. Tắt máy và để nguội trong khoảng 30-60 phút.
Không có cà phê espresso xay từ máy xayKhông có hạt cà phê espresso trong phễuĐổ đầy phễu
Máy mài không khởi động khi nhấn công tắc vi mô. Đèn ‘Kích thước bộ lọc’ đang chuyển động qua đèn đơn và đèn đôi.Khóa liên động an toàn Bean Hopper đang mở (phễu không được đặt đúng vị trí)Tháo phễu, kiểm tra bất kỳ mảnh vỡ nào sau đó thay thế phễu vào đúng vị trí
Quá nhiều / quá ít cà phê espresso xay đang được chuyển đến giỏ lọcCài đặt Số lượng xay không chính xác đối với kích thước xay cụ thểSử dụng nút xoay điều chỉnh Lượng xay để tăng hoặc giảm liều lượng xay.
Quá nhiều / quá ít espresso đang được chuyển đến cốcCác cài đặt Số lượng xay và hoặc kích thước xay yêu cầu thay đổiĐặt lại máy về mặc định hoặc lập trình lại cài đặt Số lượng xay espresso mới

Nếu bạn vẫn không biết máy mình bị tình trạng lỗi như thế nào. Hoặc là không sửa chữa máy pha cà phê tại nhà được thì hãy gọi trực tiếp cho HocaGroup qua hotline 028.220.22229 để được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật miễn phí.

Một số thuốc tẩy cặn dành cho máy pha cafe Gia Đình, Văn Phòng, Quán | Xem Ngay

Bạn có biết: HocaGroup hiện tại cung cấp giải pháp tổng thể về thiết bị và dịch vụ ngành F&B.
* Mua cà phê tặng Máy Pha Cafe Tự Động Cao Cấp
* Thu Cũ đổi Mới máy pha cà phê
* Dịch vụ sửa chữa máy pha, máy xay cà phê
* Dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng máy pha cà phê
* Dịch vụ thuê máy pha cà phê

Bài viết liên quan