Review Delonghi PrimaDonna Exclusive Esam 6900.M 2021

Bạn đang tìm một máy pha cafe espresso siêu tự động có thể mang đến trải nghiệm như ở nhà. Thì bạn sẽ thích bài đánh giá chi tiết về Delonghi PrimaDonna Exclusive Esam 6900.M. Thương hiệu máy pha cafe nổi tiếng thế giới nhất nhì ngành cà phê.

Mặc dù đúng là máy rất đắt tiền nhưng không xoá mờ được những tính năng, hiệu xuất hoạt động. Kết quả là những thức uống chuẩn như quán cafe mà bạn không thể nào chê được.

Tất nhiên sẽ có những điểm chưa tốt ở máy nhưng những giá trị mà nó mang lại cho bạn thì không thể nào chê được. Bạn đang muốn sự tiện lợi thì đây là một mẫu máy có thể cho bạn trải nghiệm đó.

Thông số kỹ thuật cơ bản của esam 6900
Thông số kỹ thuật cơ bản của esam 6900

Tổng Quan Về Delonghi PrimaDonna Exclusive Esam 6900.M

Delonghi Esam 6900.M là một mẫu máy anh em với Ecam 28.465 M. Những dòng máy cao cấp này đều sản xuất tại Châu Âu (Ba Lan) và có một số tính năng tương tự nhau. Mẫu Esam 6900 là một cải tiến có lợi cho người tiêu dùng.

Đánh Giá Thiết Kế Và Chất Liệu Của Esam 6900.M

PrimaDonna Exclusive ESAM 6900.M ngoại hình khá lớn. Kích thước 28 x 45 x 42 (Cm) và nặng 13,5 Kg . Do đó, nếu bạn thiếu không gian đặt trên mặt bàn, hoặc có khoảng trống quá thấp so với khoảng trống của tủ, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm một vị trí thích hợp để đặt nó.

Lý do mà máy có giá cao hơn nhiều so với những mẫu còn lại là chất liệu. Esam 6900.M làm từ nhựa ABS cứng cáp hơn so với Ecam. Nhưng kiểu dáng châu Âu và ngoại hình hiện đại mang lại cho nó một cái nhìn hấp dẫn sẽ phù hợp với hầu hết các căn bếp gia đình hay không gian tiếp khách văn phòng.

Kích Thước Hộp Đựng Nước Của Esam 6900.M

Nếu bạn là người thích uống cafe quen uống cafe bằng những phương pháp la loãng cần nhiều nước. Hoặc nếu bạn có một đại gia đình lớn với nhiều người uống cafe, thì bạn sẽ biết giá trị của một hộp chứa nước lớn. Thật bất tiện và khó chịu khi vừa mới đổ đầy nước thì nó lại hết. Nhưng bạn đừng lo về Esam 6900 máy có một hộp chứa nước lớn với thể tích là 1,

Đánh giá Delonghi Prima Donna Exclusive Esam 6900.M Kích thước ngăn chứa nước

Mặc dù Prima Donna Exclusive Esam 6900.M hoạt động khá tốt về mặt này, tự hào với một hộp chứa nước là 1,4 lít. Nhưng nó không tốt nhất trong các mẫu nhiều model khác của delonghi có thể tích là 1,8 lít. Ví dụ như Delonghi PrimaDonna Ecam 28.465 có bình chứa 1,8 lít mặc dù nó rẻ hơn và kích thước bề ngoài nhỏ hơn.

Lưu ý rằng hộp chứa nước cũng có bộ lọc làm mềm nước được tích hợp bên trong. Vì thế mà một số hãng sản xuất máy pha cafe làm điều này. Tất nhiên delonghi esam 6900 cũng có tích hợp. Không thể phủ nhận sự tiện lợi mà nó mang lại, không chỉ lọc cặn bẩn và nó còn làm mềm nước. Để bạn không phải tẩy cặn máy thường xuyên, đây là một điểm cộng lớn cho máy.

Điều đó cũng có nghĩa là bạn phải tính đến việc mua định kỳ các bộ lọc máy pha delonghi. Để thay thế khi sử dụng trong thời gian dài, điều này làm tăng chi phí sử dụng. Nếu bạn có khả năng có thể mua nước cất để sử dụng trong máy giảm việc tẩy cặn và không cần bộ lọc

Máy pha cafe delonghi PrimaDonna Exclusive Esam 6900.M
Máy pha cafe delonghi PrimaDonna Exclusive Esam 6900.M

Máy Xay Tích Hợp

Máy pha cà phê Esam 6900.M sử dụng cùng một máy xay có lưỡi dao hình nón 13 cấp độ. Có thể có nhiều dòng có tích hợp máy xay cho bạn có nhiều cấp độ điều chỉnh hơn. Nhưng 13 là quá đủ cho nhiều người uống cafe và cho bạn nhiều sự lựa chọn để tuỳ chỉnh cách pha.

Hộp Chứa Cafe Hạt Của Esam 6900.M

Tương tự các dòng delonghi khác Esam 6900.M có khay chứa hạt cafe khoảng 250 gram. Cho phép bạn pha ít nhất 12 ly cafe đôi và 25 ly cafe espresso.

khay đựng cafe hạt 250gram
Delonghi Esam 6900 có khay đựng cafe hạt 250 gram

Bypass Doser

DeLonghi Prima Donna Exclusive Esam 6900.M cũng có tính năng cho phép bạn sử dụng cà phê xay sẵn. Điều này thật tuyệt vời nếu bạn đang có nhiều cafe đã được xay sẵn mua ở cửa hàng cafe. Hoặc nếu bạn chỉ muốn uống nhanh ly cafe vào buổi tối và không muốn mất thêm thời gian.

Lưu ý về cà phê khi sử dụng cho máy xay tích họp trong máy là không nên sử dụng cà phê tẩm bơ, muối và những loại cafe bị chai (không giòn). Để tốt nhất cho máy bạn nên sử dụng những loại cafe rang vừa (medium roast). Và máy của bạn sẽ bền hơn và máy xay của bạn sẽ không bị tắc thường xuyên.

Tính năng vừa sử dụng cafe hạt vừa sử dụng cafe bột
Tính năng vừa sử dụng cafe hạt vừa sử dụng cafe bột

Hệ Thống Nồi Hơi

Giống như nhiều máy khác mà DeLonghi sản xuất. DeLonghi ESAM 6900.M PrimaDonna Exclusive có hệ thống nồi hơi kép cho bạn đồng thời pha cafe và đánh sữa. Điều này không chỉ cực kỳ tiện lợi mà còn tiết kiệm thời gian, vì bạn không phải chờ đợi. Không giống khi bạn làm trên máy chỉ có một nồi hơi duy nhất, để điều chỉnh nhiệt độ giữa pha cafe và đánh sữa.

Cả hai nồi hơi đều sử dụng công nghệ Thermoblock. Đây là công nghệ tiêu chuẩn trong ngành máy pha cafe. Chúng nóng lên nhanh chóng và nhiệt độ có thể được kiểm soát chính xác. Đó chính xác là những gì bạn mong đợi ở một thiết bị cao cấp như thế này.

Telescoping Coffee Spigot

Một tính năng khá phổ biến trên các máy pha cafe tự động. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi DeLonghi PrimaDonna ESAM 6900.M tích hợp một vòi chiết xuất cơ động. Cho phép bạn tuỳ chỉnh vị trí của nó dựa trên kích thước của ly bạn đang sử dụng.

Hệ Thống Pha Cafe

Bài đánh giá DeLonghi PrimaDonna Exclusive ESAM 6900 M của HocaGroup sẽ không hoàn chỉnh nếu chúng tôi không dành chút thời gian để nói về các chi tiết của hệ thống này.

Ở đây, chúng tôi thấy một cải tiến đáng kể so với người anh em của nó Ecam 28.465. Màn hình LED đơn giản đã qua rồi, được thay thế bằng màn hình TFT menu và màn hình điều khiển bằng nút. Hạn chế của việc chỉ có thể lưu một công thức pha cho mỗi loại đồ uống đã không còn nữa.

Cá Nhân Hoá Cho Từng Cá Nhân Trong Gia Đình

Bạn có thể lưu được tối đa sáu profile nếu nhà bạn có 6 thành viên. Với mỗi profile có khả năng lưu cài đặt ưa thích của họ cho mọi đồ uống:

 • Coffee Latte
 • Sô cô la
 • Cappuccino
 • Latte Macchiato
 • Milk Coffee
 • Long Coffee

Mỗi profile có thể được định cấu hình để có thời gian tự động bật và tắt tùy chỉnh của riêng nó. Vì vậy hãy tưởng tượng bạn làm việc sớm và phải dậy lúc 5 giờ sáng mỗi ngày, nhưng không ai trong nhà bạn thức thì bạn có thể đặt máy bắt đầu pha cà phê cappuccino (theo công thức mà bạn đã lưu sẵn) lúc 5 giờ sáng. Sau đó tự động tắt một tiếng sau đó, sau đó bật lại sau 3 tiếng, khi vợ / chồng của bạn thức dậy, để pha cho anh ấy hoặc cô ấy một ly cà phê. Thật tuyệt vời.

Esam 6900 có thể tuỳ ý cài đặt theo công thức riêng của từng thành viên trong gia đình
Esam 6900 có thể tuỳ ý cài đặt theo công thức riêng của từng thành viên trong gia đình

Two Carafes

Từ “Carafes” là một thuật ngữ dùng để miêu tả hộp đánh sữa máy pha cafe. Nếu điều đó là chưa đủ, DeLonghi PrimaDonna ESAM 6900 cũng đi kèm với hai hộp đánh sữa riêng biệt. Một cho sữa và một cho sô cô la nóng.

Bộ phận đánh sữa có vòi đánh hơi được tích hợp trên nó, với bộ điều khiển dựa trên mặt số cho phép bạn điều chỉnh tỷ lệ bọt và sữa. Bên cạnh đó nó còn có thiết kế rất dễ dàng lấy ra để bạn cất vào tủ lạnh giữa các lần uống mà không bị lãng phí sữa.

Hộp đánh sô cô la nóng có các lưỡi dao ở dưới cùng để khi bạn thêm sữa, bột ca cao. Sau đó khi nhấn nút sô cô la nóng trên thiết bị, các lưỡi dao sẽ hoạt động và tự động trộn các thành phần với nhau.

Ngoài việc bạn có hệ thống đánh sữa tự động. Bạn còn có vòi đánh sữa riêng bên ngoài cho phép bạn trải nghiệm cảm giác trở thành barista.

Menu Điều Khiển

Bạn có thể kiểm soát mọi khía cạnh của việc pha cafe từ bảng điều khiển chính. Từ độ cứng của nước, đến lượng cà phê, mức nước và độ cứng của nước .

Cài đặt độ mịn cafe không được điều khiển từ bảng điều khiển chính . Mà thông qua một núm riêng biệt bên cạnh phễu chứa cafe hạt. Lượng bọt được điều khiển thông qua một nút xoay trên chính bộ phận tạo bọt. Tuy nhiên, mọi thứ khác đều được thực hiện trực tiếp từ bảng điều khiển chính.

Lưu ý cuối cùng, giống như hầu hết các kiểu máy pha cà phê hiện đại hiện nay . DeLonghi Prima Donna Exclusive Esam 6900 có quy trình thu thập số liệu thống kê theo dõi lượng nước đã được pha và số lượng đồ uống của từng loại (và theo từng loại profile) đã được tạo. Đó không phải là điều mà tất cả mọi người sẽ quan tâm, nhưng nó là một thông tin có ít. Về cơ bản, chiếc máy này làm được tất cả.

Khay Hâm Nóng Ly

Một lượng nhiệt lớn sẽ bị mất đi nếu bạn pha cà phê vào ly cafe lạnh. Bằng cách làm nóng ly trước khi chiết xuất cafe vào bạn sẽ giảm đáng kể lượng nhiệt độ mất đi. Đây chính là công dụng của khay hâm nóng mà những dòng máy pha cafe phổ thông không có.

Khay hâm nóng ly tiện lợi
Khay hâm nóng ly tiện lợi

Dễ Sử Dụng, Dễ Vệ Sinh

DeLonghi Primadonna Exclusive Esam 6900.M không chỉ dễ sử dụng mà còn khá dễ vệ sinh. Không có máy pha cà phê espresso nào trên thị trường hiện nay (siêu tự động hoặc những dòng máy khác) đã tìm ra cách tự động hóa hoàn toàn quy trình làm sạch. Nhưng kiểu máy này tự động hóa một chút và sẽ cho bạn tín hiệu cảnh báo, lời nhắc trên màn hình. Về các bước bạn sẽ phải thực hiện theo thời gian để giữ cho máy của mình hoạt động tốt.

Chỉ đơn giản làm theo các bước được hướng dẫn. Nhớ duy trì tính năng làm sạch tự động sau mỗi lần uống. Như vậy bạn sẽ kéo dài được tuổi thọ của máy, hạn chế lỗi.

Ưu và nhược điểm của PrimaDonna Exclusive Esam 6900.M

Nhiệt độ nước và sữa mặc định không đủ cao đối với một số người có yêu cầu cao về nhiệt độ.

Cần thay một hộp chứa nước lớn hơn và một hộp đựng cafe hạt đủ nhiều.

Hơi nhiều tính năng cơ bản và nâng cao nên sẽ hơi mất thời gian đối với nhiều khách hàng.

Giá thành hơi cao nằm ngoài tầm với của nhiều khách hàng. Thật tiết nếu bạn chưa trải nghiệm được Delonghi PrimaDonna Exclusive Esam 6900.M

Máy pha cà phê Delonghi PrimaDonna Exclusive Esam 6900.M

 • Thương hiệu: Delonghi
 • Xuất xứ : Ý
 • Công suất: 1450 W
 • Điện nguồn : 220V/50Hz
 • Pha được: Tự động espresso, cappuccino, latte, chocolate.
 • Trọng lượng : 13,5 Kg

Tổng Kết

PrimaDonna Exclusive ESAM 6900.M là máy cực kỳ tốt với nhiều tính năng mà bạn mong đợi tìm thấy ở một chiếc siêu tự động cao cấp, cùng một số tính năng phù hợp với hầu hết khách hàng khó tính.

Máy thiết kế hạn chế khả năng sai sót của khách hàng, nên bạn hãy yên tâm sử dụng không phải sợ mắc lỗi gây ra hỏng hóc nghiêm trọng cho máy

Một điều nữa là bạn phải chú ý về cafe bạn sử dụng phải là cà phê rang mộc. HocaGroup giới thiệu bạn cà phê rang mộc Cascafe với quy trình from farm to cup mang đến cho bạn những hạt cafe pha máy ngon nhất, được tuyển chọn từ những quả chín, sơ chế đặc biệt, cuối cùng bạn chỉ việc sử dụng.

Xem thêm một số mẫu máy pha cafe tự động được kinh doanh tại HocaGroup:

Bạn có biết: HocaGroup.com hiện tại cung cấp giải pháp tổng thể về thiết bị máy pha cà phê, cà phê hạt và dịch vụ ngành F&B. Hãy liên hệ ngay với HocaGroup qua hotline 028.220.22229 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan