Tổng Hợp | Những Lỗi Trên Máy Pha Cafe Saeco 2021

Saeco là một trong những thương hiệu uy tín nhất trên thị trường, đặc biệt là khi nói đến máy pha cà phê espresso và cà phê espresso bán tự động. Ví dụ như: Máy pha cà phê Philips Saeco Poemia là một trong những máy bán chạy nhất trong phân khúc cà phê espresso bán tự động trong nhiều năm.

Do đó, không có gì lạ khi nhu cầu của người dùng ngày càng tăng về các vấn đề bảo trì, hỏng hóc và sự cố với máy pha cà phê Saeco.

Nói chung, một lỗi trong máy pha cà phê Saeco, hoặc một trục trặc đơn giản trong hoạt động của nó, có thể dễ dàng được giải quyết, giống như bất kỳ loại máy pha cà phê espresso nào khác.

Tuy nhiên, Saeco có rất nhiều mẫu trên thị trường, cả thủ công và tự động. Và người tiêu dùng không phải lúc nào cũng hiểu và xử lý được ngay lập tức. Từ các vấn đề với máy pha cà phê Saeco Incanto, loại máy tự động tầm trung đến cao. Đến các vấn đề với máy pha cà phê Saeco Poemia (một máy pha cà phê bán tự động rất đơn giản).

Để bạn có thể xử lý triệt để giải quyết các vấn đề trên máy pha cà phê Saeco là tham khảo hướng dẫn sử dụng máy của chúng tôi. Bạn có thể tìm thấy tất cả chúng bên dưới ở định dạng PDF có thể tải xuống.

Tài liệu hướng dẫn sử dụng máy pha cafe Saeco

Hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê Saeco (PDF)

Máy pha cà phê Saeco: Giải quyết lỗi thường gặp và mẹo

HocaGroup sẽ đi sâu vào từng vấn đề khi sửa chữa máy pha cà phê Saeco. Bạn sẽ gặp phải những lỗi chính sau đây.

Lỗi máy pha cafe Saeco bị hụt nước

Đây là một trong những sự cố phổ biến nhất của máy pha cà phê. Không ngoại trừ một thương hiệu nào hoặc loại máy pha cà phê nào. Và đối với Saeco nó cũng không ngoại lệ.

Tìm hiểu thêm về giải pháp cho vấn đề này tại Saeco. HocaGroup khuyên bạn nên tham khảo hướng dẫn thêm của HocaGroup về: Làm gì nếu máy pha cà phê của tôi bị hụt nước.

Lỗi máy pha cafe Saeco bị hụt nước
Lỗi máy pha cafe Saeco bị hụt nước

Lỗi máy pha cafe Saeco của tôi không có áp suất

Khi bạn cố gắng sửa máy pha cà phê Saeco, không phải tất cả các mẫu máy đều sữa chữa dễ như nhau. Trong trường hợp này là khi máy pha cà phê Saeco của bạn không có áp suất. Không có áp lực thì sẽ không có cà phê espresso ngon. Và nếu bạn không thể thưởng thức cà phê espresso ngon thì việc có máy pha là điều không quan trọng lắm.

Khi máy pha cà phê espresso không có áp suất, nguyên nhân là do máy bơm hoạt động không bình thường. Hoặc nó bị hỏng (bạn phải thay thế nó) hoặc nó bị rò rỉ (áp suất được tạo ra đủ để vận hành máy, nhưng nó lại bị rò rỉ ở đường ống), hoặc là máy bơm bị tắc.

Cách sửa chữa máy bơm của máy pha cafe Saeco

Dưới đây là các bước tham khảo để phát hiện hoặc giải quyết lỗi của máy pha cà phê Saeco với áp suất thấp:

Trước hết, hãy tháo vỏ máy pha cà phê Saeco của bạn và đảm bảo rằng không có rò rỉ ở bất kỳ đâu (những đường ống xung quanh máy bơm).

Sau đó, bạn nên kiểm tra máy bơm riêng. Trong nhiều trường hợp là van trong máy bơm bị tắc, thường là do vôi hóa.

Cuối cùng, nếu máy bơm ổn, bạn nên kiểm tra toàn bộ mạch nước bên trong máy pha cà phê, từ van đầu tiên đến van cuối cùng. 

Lỗi máy pha cà phê Saeco không nóng

Hầu hết các máy Saeco sử dụng Thermoblock làm hệ thống đun nước. Và khi chúng ta nói về các vấn đề trong máy pha cà phê Saeco, vấn đề nhiệt độ là một trong những vấn đề thường xuyên xảy ra nhất.

Nếu theo thời gian, bạn nhận thấy cà phê không còn nóng như trước đây hoặc nước hoàn toàn không được làm nóng, thì chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra hai trường hợp:

Thứ nhất: Có thể bộ phận nhiệt bị tắc nghẽn bởi vôi hoá và nó không hoạt động được. Giải pháp trong trường hợp này là tẩy cặn máy.

Thứ hai: Khả năng khác là liên quan đến toàn hệ thống hâm nóng ly của máy. Bạn phải thay thế toàn bộ hệ thống nhiệt. Bạn có thể mang máy đến một dịch vụ sửa chữa để thay thế hoặc tự mua và thay thế nó.

LƯU Ý: nếu máy bạn sử dụng lâu rất hiện trạng rất cũ. Thì việc mua một máy mới có thể có lợi hơn là thay đổi hoàn toàn bộ điều chỉnh nhiệt của máy pha cà phê.

Lỗi máy pha cafe Saeco của tôi không hoạt động (không lên nguồn)

Nếu máy pha cà phê Saeco của bạn không hoạt động, hai điều có thể xảy ra: Rằng máy pha cà phê Saeco bật, nhưng sau đó đứng yên và không làm gì cả, không làm nóng nước và thực hiện quy trình pha cafe được.

1. Máy pha cà phê Saeco không bật lên được (nó thậm chí không khởi động).

2. Nếu lỗi của bạn là điểm đầu tiên, thì chúng tôi khuyên bạn nên đọc phần trước của hướng dẫn khắc phục sự cố Saeco này.

Nếu bạn thuộc trường hợp thứ hai (máy pha cà phê Saeco của bạn không bật), thì nguyên nhân phổ biến nhất có thể là do lỗi bo mạch điện và cụ thể hơn là do tụ điện.

Làm thế nào để giải quyết nó ? Cách làm như sau:

1. Đầu tiên tháo tất cả máy.

2. Lấy bảng mạch điện ra.

3. Thay thế các tụ điện bị hỏng bằng tụ điện mới.

Trong trường hợp này, bạn phải vận dụng kỹ năng chuyên môn sữa chữa rất nhiều.

Lỗi máy pha cafe Saeco không pha được

Nếu khi khởi động máy, bạn nhận thấy rằng máy đã bật đúng cách, nhưng không thể chiết xuất cà phê, hãy làm theo các bước dưới đây:

Đầu tiên, hãy kiểm tra kỹ toàn bộ những bộ phận của máy để loại trừ bất kỳ loại lỗi lắp không khớp, bộ phận bị đặt sai vị trí, v.v … Đây là một lỗi phổ biến đối với người tiêu dùng.

Lỗi máy pha cafe Saeco không pha được
Lỗi máy pha cafe Saeco không pha được

Khi chúng ta đã loại trừ trường hợp trước đó và kiểm tra rằng máy pha cà phê đang trong tình trạng hoàn hảo, điều đầu tiên chúng ta phải làm là tẩy cặn máy. Nhiều trường hợp máy pha cà phê Saeco không pha được là do nồi hơi bị tắc toàn bộ, do bảo trì không tốt.

Nếu không có cách nào trong số này hoạt động, thì lỗi thậm chí còn nghiêm trọng hơn: hầu hết có thể là nồi hơi đã bị tắc hoàn toàn và do đó không thể khắc phục được nó. Giải pháp duy nhất là thay thế nó.

Đây không phải là vấn đề của riêng máy pha cà phê Philips Saeco mà có thể xảy ra với bất kỳ máy pha cà phê nào không được bảo dưỡng đúng cách.

Sửa máy pha cafe Saeco ở đâu ?

Nếu đây là lần đầu tiên bạn gặp sự cố với máy pha cà phê Saeco của mình. Có lẽ bạn đã tự hỏi mình câu hỏi này trước khi tìm kiếm thông tin trên Internet.

Vâng, câu hỏi đầu tiên bạn nên xem là máy còn bảo hành hay không.

Nếu nó đang được bảo hành, đừng ngần ngại: hãy gửi nó đến dịch vụ kỹ thuật chính thức (lưu ý rằng có một số loại hỏng hóc không được bảo hành, vì vậy hãy kiểm tra trước để đề phòng).

Nếu nó không được bảo hành, thì bạn có thể chọn bất kỳ dịch vụ sửa chữa nào mà bạn có thể tin tưởng, và nếu có thể, đó là gần nhà của bạn. Tại TP.Hồ Chí Minh thì có rất nhiều đơn vị sữa chữa, nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tính. Bạn hãy chọn mặt gửi vàng đừng để, tiền mất tật mang.

Cuối cùng, chúng tôi chỉ khuyên bạn nên sửa chữa máy pha cà phê Saeco tại nhà nếu bạn có kiến ​​thức về điện tử và một số kinh nghiệm chuyên môn nhất định.

Một số thuốc tẩy cặn dành cho máy pha cafe Gia Đình, Văn Phòng, Quán | Xem Ngay

Bạn có biết: HocaGroup hiện tại cung cấp giải pháp tổng thể về thiết bị và dịch vụ ngành F&B.
* Mua cà phê tặng Máy Pha Cafe Tự Động Cao Cấp
* Thu Cũ đổi Mới máy pha cà phê
* Dịch vụ sửa chữa máy pha, máy xay cà phê
* Dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng máy pha cà phê
* Dịch vụ thuê máy pha cà phê

Bài viết liên quan