Sửa Chữa Lỗi Trên Máy Pha Cafe Dolce Gusto

Nespresso và Dolce Gusto là những thương hiệu máy pha cà phê viên nén bán chạy nhất và phổ biến nhất toàn cầu. Số lượng người sử dụng lên đến hàng triệu người. Bên cạnh đó, tất nhiên sẽ cố những lúc bạn gặp trục trặc với máy. Với những ai có khả năng đọc hiểu nội dung bằng tiếng anh thì sẽ rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn không có khả năng đó thì hãy đọc ngay bài viết của HocaGroup nhé. Tổng hợp những sự cố và cách sửa chữa cho máy pha cafe viên nén Dolce Gusto.

Do sự đa dạng và những lỗi của Dolce Gusto, chúng tôi sẽ cố gắng giải thích thật ngắn gọn và đi sâu vào nội dung của từng trường hợp.

Sửa chữa lỗi máy pha cafe Dolce Gusto không ra nước

Nếu máy pha cà phê của bạn đã được lắp đặt và bố trí đúng vị trí (tức là ổ cắm và bình chứa đầy nước) và khi bạn khởi động. Nước không chảy, đừng lo lắng: vẫn có khả năng xảy ra không có lỗi. Nó chỉ có thể là bình nước không khớp với máy.

Nếu nước vẫn chảy vào trong máy, nhưng không chảy ra vòi chiết xuất (tức là không có cà phê chảy ra khỏi máy pha), thì có thể có tắc nghẽn bên trong các đường ống và bạn phải kiểm tra thêm. Hoặc mang đến trung tâm sữa chữa máy pha cafe HocaGroup tại HCM, để được hỗ trợ nhanh nhất.

Sửa chữa lỗi máy pha cafe Dolce Gusto không áp suất

Nếu máy pha cà phê Dolce Gusto của bạn không có áp lực nước, có thể là do máy pha cà phê bị kẹt hoặc do sự tích tụ của cặn và tạp chất làm cản trở sự lưu thông bình thường của nước bên trong máy pha cà phê. Trong trường hợp này, bạn nên tháo máy pha cà phê ra và làm theo những hướng dẫn phía dưới.

Lỗi máy pha cafe Dolce Gusto của tôi không nóng

Nếu bạn đã sử dụng máy được một thời gian và nhận thấy cà phê không còn nóng như trước, thì giải pháp số một luôn là tiến hành tẩy cặn. Thông thường, quá nhiều vôi đã tích tụ trong Thermoblock và dây đồng đốt nóng không còn như lúc mới.

Giải pháp thứ hai, là sự cố trong hệ thống sấy. Trong trường hợp này, cần phải thay thế toàn bộ Thermoblock và đối với trường hợp này, bạn cần một kỹ thuật chuyên nghiệp sửa máy cafe hoặc mang máy đến trung tâm bảo hành của Dolce Gusto tại HCM.

Cách tẩy cặn máy pha cafe Dolce Gusto

Tẩy cặn cho máy pha cà phê là một quy trình rất phổ biến và cần thiết trong quá trình sử dụng lâu dài của bất kỳ máy pha cà phê nào. Và như bạn sẽ thấy, nó liên quan đến tuổi thọ của máy. Nếu bạn bảo trì, vệ sinh thường xuyên thì tuổi thọ của máy sẽ kéo dài.

Quy trình tẩy cặn này khá đơn giản, nhưng nếu bạn chưa từng làm trước đây hoặc bạn không chắc chắn về cách tẩy cặn của mình có đúng hay không. Thì hãy đọc bài viết: Cách tẩy cặn máy pha cafe Dolce Gusto

Máy pha cafe Dolce Gusto Piccolo không lên nguồn

“Máy pha cà phê Dolce Gusto của tôi không lên nguồn”. Thao tác của đa số khách hàng điều khá giống nhau. Bạn cắm điện vào, nhấn nút nguồn, đợi vài giây và không có gì xảy ra. Nút màu xanh lá cây nhấp nháy, nhưng đột nhiên máy tắt. Và không có cách nào để bật nguồn hoặc làm cho nó hoạt động.

Những vấn đề này liên quan đến nguồn máy pha cafe và cụ thể hơn là các tụ điện bị cháy. Bạn có thể mở máy và lấy mạch điện ra tìm đến linh kiện bị cháy. Thay thế nó và máy của bạn sẽ hoạt động trở lại.

Máy pha cà phê Dolce Gusto của tôi tự tắt

Trường hợp này gần giống như trường hợp trước. Đôi khi máy vẫn bật nhưng sau một vài giây, máy pha cà phê Dolce Gusto lại tự tắt. Bạn có thể thấy nút sáng lên, thường có màu đỏ, nhưng sau đó bạn không thể làm gì.

Nguyên nhân rất có thể giống như chúng tôi đã đề cập trước đây: tụ điện bị lỗi, có thể gây sụt áp khi bật máy. Những vấn đề này liên quan đến điện và điện tử, nên bạn chắc chắn làm được hãy thực hiện. Nếu không có thể mang đến trung tâm sữa chữa máy pha cafe của HocaGroup. 

Máy pha cà phê Dolce Gusto bị rỉ nước

Máy pha cà phê Dolce Gusto bị rò rỉ nước bên dưới: điều này có nghĩa là ngăn chứa nước bị rò rỉ hoặc một vòi bị hỏng bên trong máy. Bạn sẽ cần mở máy pha cà phê, tìm ra chỗ hư hỏng và thay thế bộ phận bị hư hỏng.

Máy pha cà phê Dolce Gusto của tôi bị rò rỉ nước từ phía trên. Trong trường hợp này, nhiều khả năng vấn đề liên quan đến viên nén hoặc ngăn chứa viên nén

Lỗi máy pha cafe Dolce Gusto phát ra nhiều tiếng ồn

Máy pha cà phê espresso (cả máy pha cà phê viên nén và máy pha cà phê xay) luôn tạo ra một số tiếng ồn, vì lý do đơn giản là chúng phải bơm nước ở áp suất cao để chiết xuất cà phê espresso ra ở điều kiện tối ưu.

Bên cạnh đó, bất kỳ quá trình làm nóng nước nào (tất cả các máy Dolce Gusto đều sử dụng Thermoblock ) cũng liên quan đến hoạt động hơi ồn.

Vì vậy, tiếng ồn từ máy pha cà phê Dolce Gusto không có nghĩa là lỗi, không có vấn đề gì đáng lo. 

Một số thuốc tẩy cặn dành cho máy pha cafe Gia Đình, Văn Phòng, Quán | Xem Ngay

Bạn có biết: HocaGroup hiện tại cung cấp giải pháp tổng thể về thiết bị và dịch vụ ngành F&B.
* Mua cà phê tặng Máy Pha Cafe Tự Động Cao Cấp
* Thu Cũ đổi Mới máy pha cà phê
* Dịch vụ sửa chữa máy pha, máy xay cà phê
* Dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng máy pha cà phê
* Dịch vụ thuê máy pha cà phê

Bài viết liên quan