Tân Trang Máy Cafe Là Gì ? Dịch Vụ Tân Trang Máy Cafe

Máy pha cà phê espresso là một phát minh có thể nói là tuyệt vời. Những thiết bị được chế tác chuyên nghiệp này đã trải qua một chặng đường dài kể từ lần đầu tiên ra đời vào cuối những năm 1800. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi một chiếc máy bị hỏng, hoặc đã lỗi thời một chút bạn lại không muốn mua máy mới và việc tân trang máy pha cafe là một phương án hợp lý.  

Sau đây HocaGroup.com sẽ phân tích cho bạn những lý do bạn nên tân trang máy pha cafe thay mua mới

Vòi đánh sữa không được vệ sinh sẽ gây tắt nghẽn

Tại Sao Chúng Ta Phải Mua Máy Pha Cà Phê Được Tân Trang Lại ?

Có nhiều lý do khiến máy tân trang kích cầu được nhiều khách hàng để họ chịu bỏ ra một khoản tiền không phải là nhỏ để mua một máy cũ, nhưng hai trong số những lý do lớn nhất là giảm tác động môi trường và tiết kiệm tài chính khổng lồ. 

Một số máy pha cà phê espresso tân trang có thể có giá chỉ bằng một nửa so với giá bán ban đầu của chúng, trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn cao về hình thức và chất lượng. Với những chiếc máy thương mại hoàn toàn mới được bán với giá hàng nghìn chiếc, những chiếc máy được tân trang lại có thể là một lựa chọn hấp dẫn cho những người có ngân sách eo hẹp.

Nó là một khoản đầu tư tối ưu và có lợi cho môi trường. Làm giảm đáng kể số lượng các bộ phận mới cần được sản xuất và số lượng vật liệu được tái chế. Tân trang lại máy pha cà phê tạo ra ít chất thải hơn, cũng như sử dụng ít tài nguyên hơn.

Việc tân trang một máy pha cafe cũ làm có lợi cho sức khoẻ cộng đồng. Những máy cũ có đường ống và những mối hàn có thể chứa chì chất này ngấm trực tiếp vào nước khi tiếp xúc với nhau. Như bạn biết đấy, bạn uống trực tiếp và liên tục những nước này có tác động có hại đến cơ thể của chúng ta.

Nhưng việc tân trang máy pha cafe cũ phải cần được thực hiện cẩn thận, loại bỏ những thành phần rỉ sét, ngâm vào dung dịch để tẩy những cặn bã, cặn canxi trong đường ống và nồi hơi.

Tân Trang Lại Máy Cà Phê Là Gì ? Dịch Vụ Vệ Sinh Tân Trang Máy Cafe
Một máy pha cà phê 2 group đã được tân trang. Ảnh: HocaGroup.com

Cách Tân Trang Máy Pha Cafe Espresso

Mặc dù các bước để tân trang sẽ khác nhau tuỳ theo vấn đề, cũng như tình trạng máy, nhưng quy trình sẽ tuân thủ theo những thứ tự sau: 

Bước 1: Nhận máy và chuẩn đoán vấn đề

Phải đánh giá và đặc biệt với những máy cũ có thể đã không được sử dụng trong một thời gian dài, việc kiểm soát nấm mốc là một điều rất quan trọng. Điều này liên quan đến việc loại bỏ lớp bám bẩn bên ngoài và kiểm tra trực quan xem có bất kỳ dấu hiệu nào của côn trùng hoặc động vật gặm nhấm hay không, chẳng hạn như phân hoặc tổ. Nếu có thì sử dụng chổi và các dụng cụ thích hợp để loại bỏ và rửa sạch những vết bẩn bám vào máy.

Sau khi vệ sinh sơ vỏ bên ngoài, máy pha cà phê đã có thể được cắm điện và bật lên. Một số vấn đề phát sinh sẽ biểu hiện ra ngay bây giờ. Ví dụ những bộ phận điện tử không còn hoạt động hoặc vòi hơi không còn sử dụng được.

Tuy nhiên, có một số vấn đề có thể khó xác định và khắc phục hơn. các kỹ thuật viên được đào tạọ chuyên nghiệp sẽ có khả năng tìm và khắc phục những lỗi này (đặc biệt kỹ thuật sửa chữa máy pha cà phê tại HocaGroup rất chuyên nghiệp, có bề dày kinh nghiệm cao, sẽ khắc phục được những lỗi này)

Tại HocaGroup có những kỹ thuật trưởng có bằng kỹ sư điện tử làm việc cùng những kỹ thuật viên cơ khí để tháo rời và tân trang lại máy pha cà phê.

cà phê ngon hơn khi vệ sinh máy cà phê

 Bước 2: Tháo rời những linh kiện máy.

Sau khi chẩn đoán đã chạy được – và quan trọng nhất, sau khi máy đã được tắt hoàn toàn và rút phích cắm – thì đã đến lúc tháo rời máy.

Những bộ phận nên được tháo rời hoàn toàn. Tất cả các vỏ ngoài và khay cần được gỡ bỏ để giữ nguyên khung với đường ống, đầu group và nồi hơi. Từ đó, từng phần có thể được tháo gỡ cẩn thận. Chúng phải được kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào không và làm sạch kỹ lưỡng.

Sau khi máy được tháo rời và vệ sinh, bạn có thể biết bộ phận nào cần sửa chữa hoặc thay thế. Một số bộ phận thường sẽ cần được thay thế như máy bơm, van và màn hình. Các miếng đệm và ron sẽ cần được sắp xếp lại và thay thế nếu quá cũ. Những bộ phận này sẽ bị cắt ra khỏi máy trong quá trình vệ sinh.

Tân Trang Lại Máy Cà Phê Là Gì ? Dịch Vụ Vệ Sinh Tân Trang Máy Cafe

Bước 3: Tẩy cặn Canxi và đá vôi 

Bây giờ, với máy pha cà phê espresso được tháo rời hoàn toàn, quá trình tẩy cặn có thể bắt đầu. “Canxi và đá vôi là hai vấn đề lớn nhất của máy pha cà phê và bất kỳ máy móc nào làm việc với nước nóng “.

Những chất cứng đầu này sẽ nhanh chóng hình thành trên bất kỳ bề mặt kim loại nào. Đây là lý do lớn nhất khiến máy pha cà phê cần được tân trang lại ngay từ đầu.

Nồi hơi và đường ống là những thành phần chính sẽ cần tẩy cặn. Chúng phải được xử lý cẩn thận vì khi bạn không cẩn thận sẽ để lại những vết trên bề mặt làm cho canxi bám nhiều hơn.

HocaGroup có những máy móc chuyên dụng có thể tẩy cặn các bộ phận. Sử dụng những dung dịch vệ sinh tốt nhất cho máy pha cà phê của bạn. Những bộ phận cũ không đám ứng được công suất hoạt động sẽ được thay thế hoàn toàn.

 Việc tẩy cặn phải được thực hiện bằng tay. Như ngâm tất cả các thành phần trong axit xitric thường trong một thời gian dài để đảm bảo phải tẩy cặn một cách triệt để nhất.

Tẩy cặn và vệ sinh là một quá trình kéo dài, đặc biệt nếu các thành phần đã tiếp xúc mới nước đặc biệt cứng. Tuy nhiên, tất cả các bề mặt có bám vôi có thể nhìn thấy phải được tẩy cặn hoàn toàn biến mất trước khi lò hơi và đường ống được lắp ráp lại. Đôi khi, những bộ phận này không thể tẩy cặn và vì thế bạn phải thay thế một bộ phận, linh kiện hoàn toàn mới phù hợp với máy.

Tân Trang Lại Máy Cà Phê Là Gì ? Dịch Vụ Vệ Sinh Tân Trang Máy Cafe
Hình ảnh trước và sau khi được HocaGroup tân trang máy pha cafe

Bước 4. Kiểm tra Kiểm soát Chất lượng & Phương pháp pha chế

Tại HocaGroup các kỹ thuật viên có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản nên việc kiểm soát chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. HocaGroup có cơ chế tuyển dụng, đào tạo, giữ lại những kỹ thuật viên tốt nhất để sau đó được đào tạo chuyên sâu thêm về máy và được giám sát bởi những kỹ thuật viên có kinh nghiệm.

Tất nhiên, kiểm tra kiểm soát chất lượng là bắt buộc cho để đám ứng được yêu cầu khắc khe của khách hàng. HocaGroup đảm bảo rằng máy pha cà phê espresso được tân trang lại không chỉ an toàn khi sử dụng mà còn có chất lượng cao.

Ví dụ, ở Anh và những nước Châu Âu, bất kỳ thiết bị hoặc máy móc nào có chứa chất lỏng ở áp suất trên 0,5 bar đều bị ảnh hưởng bởi luật Quy định về An toàn Hệ thống Áp suất (PSSR) 2000. Nó áp dụng cho việc sản xuất, sửa chữa và tân trang thiết bị. Kiểm tra chất lượng phải đảm bảo rằng máy tuân thủ điều này, cũng như đạt được các tiêu chuẩn của kỹ thuật viên.

Mỗi máy phải được kiểm tra chất lượng, lý tưởng nhất là do một kỹ thuật viên khác thực hiện, và hồ sơ về việc này cũng như mọi nhận xét phải được lưu giữ. Mặc dù kiểm tra tại chỗ thường được thực hiện khi có doanh thu lớn của các mặt hàng, nhưng đối với các sản phẩm chất lượng cao như máy pha cà phê espresso tân trang, tốt hơn nên kiểm tra từng mặt hàng.

Tân Trang Lại Máy Cà Phê Là Gì ? Dịch Vụ Vệ Sinh Tân Trang Máy Cafe
Kỹ thuật viên kiểm tra cẩn thận từng thông số.

Bước 5: Lắp ráp lại & hoàn thiện tân trang máy pha cafe

Việc lắp ráp lại thường sẽ diễn ra theo thứ tự ngược lại với việc tháo rời: nồi hơi sẽ được lắp lại vào khung trước, sau đó đến đường ống, sau đó là các thành phần và cuối cùng là các khay đựng nước.

Tất cả hệ thống dây điện nên được kiểm tra kỹ lưỡng bởi các thợ điện có trình độ chuyên môn trước khi các vỏ bề ngoài máy pha  được gắn vào. Sau đó, nó là thời gian cho kiểm tra chất lượng cuối cùng. Trước khi gửi lại cho khách hàng, chúng tôi sẽ thực hiện bài kiểm tra cuối cùng với máy móc chuyên dụng cho máy pha cà phê.

Bất kỳ công việc thay đổi nào như sơn lại lớp sơn hoặc thêm thương hiệu logo đều có thể được thực hiện. 

Hành trình tân trang máy pha cà phê tốn nhiều thời gian và công sức, nhưng khi nhìn vào sản phẩm cuối cùng bạn sẽ ngạc nhiên. Những kỹ thuật viên thổi sức sống vào những thiết bị đã hỏng, cũ kỹ hoặc lỗi thời. Máy pha cà phê espresso cũ được tân trang lại có thể hoạt động ngang với những máy pha cà phê mới tinh. Và khi việc tân trang lại khuyến khích sản xuất xanh, bền vững và có ý thức về môi trường, nó sẽ đưa ngành cà phê tiến xa hơn trong tương lai.

Bảng Giá Tân Trang Các Loại Máy Pha Cafe HocaGroup

HocaGroup  cung cấp dịch vụ tân trang lại các loại máy pha cà phê. Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, tại HocaGroup những máy pha cà phê của khách hàng sẽ được kiểm tra, vệ sinh, tẩy cặn và lắp ráp lại một cách khoa học và bài bản nhất.

Tân trang Máy chuyên nghiệp cho QuánGiá
Tân trang máy pha cà phê chuyên nghiệp 1 GroupLiên Hệ
Tân trang máy pha cà phê chuyên nghiệp 2 GroupLiên Hệ
Bảng giá trên có thể biến động tuỳ theo khu vực và lỗi của máy chưa bao gồm thay thế linh kiện và VAT

Bạn có biết: HocaGroup.com hiện tại cung cấp giải pháp tổng thể về thiết bị và dịch vụ ngành F&B.
* Mua cà phê tặng Máy Pha Cafe Tự Động Cao Cấp
* Thu Cũ đổi Mới máy pha cà phê
* Dịch vụ sửa chữa máy pha, máy xay cà phê
* Dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng máy pha cà phê
* Dịch vụ thuê máy pha cà phê


Bài viết liên quan