Tổng Hợp | Những Lỗi Trên Máy Pha Cafe Delonghi 2022

Khi chúng ta nói về các vấn đề sửa lỗi máy pha cà phê Delonghi. Điều đầu tiên chúng ta phải biết được model (đời máy) máy pha cà phê mà chúng ta bị trục trặc, lỗi. Delonghi là một trong những thương hiệu có thị phần lớn nhất ở Châu Âu và ở Việt Nam. Những model của nó rất đa dạng, hầu hết trong số đó là máy pha cà phê espresso và tự động. Do đó, HocaGroup sẽ bám sát những dòng máy này trong quá trình tổng hợp những lỗi này.

Trước khi bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua bài tổng hợp tài liệu hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê Delonghi của chúng tôi. Trong trường hợp bạn tìm thấy tài liệu chính xác cho kiểu máy bạn có ở nhà.

Và sau đó, chúng ta sẽ xem xét danh sách các câu hỏi, sự cố và sự cố đối với các máy pha cà phê Delonghi phổ biến nhất đối với khách hàng.

Lỗi máy pha cafe Delonghi không hoạt động (không lên nguồn)

Đây là một câu hỏi phổ biến ở những người dùng máy pha cafe. Khi máy pha cà phê Delonghi không hoạt động, thậm chí không bật nguồn lên được. Vấn đề thường nằm ở main (mạch điện), và cụ thể hơn là ở cầu chì nhiệt hoặc tụ điện. Những bộ phận này điều có thể dễ dàng mua và thay thế, vì chúng khá rẻ.

Mặc dù vậy, nếu bạn không có kinh nghiệm mở, tháo máy và lắp ráp lại các thiết bị điện. HocaGroup khuyên bạn nên đưa nó đến một dịch vụ sữa chữa máy pha cafe chuyên môn. Tại HocaGroup có những kỹ thuật chuyên sửa chữa máy pha cafe delonghi. Được đào tạo chuyên nghiệp có tay nghề cao.

Và nếu đó là một chiếc máy mới và bạn vẫn còn bảo hành. Hãy mang tới nơi mà bạn mua. Họ sẽ có trách nhiệm bảo hành cho bạn.

Lỗi máy pha cafe Delonghi rò rỉ nước từ bên trong

Nó không phải là vấn đề của riêng Delonghi. Mà là vấn đề chung của những máy pha cafe gia đình, văn phòng.

HocaGroup sẽ giải quyết vấn đề sâu hơn trong bài viết này: Máy pha cà phê bị hụt nước hay rò rỉ nước. Nhưng HocaGroup sẽ tóm tắt ở đây những nguyên nhân có thể xảy ra nhất:

  • Nếu nước bị rò rỉ từ phía dưới chân máy, thông thường cần phải tháo máy pha cà phê. Và xem có bất kỳ mối nối nào không được bịt kín hoặc ống nối cafe rò rỉ hay không. Nồi hơi và bình nước là những nơi bạn nên kiểm tra đầu tiên.
  • Nếu máy pha cà phê Delonghi của bạn bị rò rỉ nước từ xung quanh đầu group. Thì vấn đề gần như chắc chắn là do ron bị lỗi trong đầu group. Linh kiện này rất dễ thay thế, tuy nhiên nếu đó là một máy pha cafe tự động. Bạn không còn cách nào khác phải tháo máy ra kiểm tra.
Lỗi rò rỉ nước từ trong máy pha cafe delonghi
Lỗi rò rỉ nước từ trong máy pha cafe delonghi

Lỗi máy pha cafe Delonghi của tôi thiếu hay mất luôn áp suất

Hầu hết sau một thời gian, máy pha cà phê Delonghi đều thiếu áp suất. Đó là do lỗi của bơm áp suất.

Nếu đó là do rò rỉ từ một đường ống (thì việc sửa chữa dễ dàng hơn). Nhưng đa số là máy bơm bị tắt hoặc hỏng. Trong trường hợp tắc nghẽn, cần tẩy cặn hoặc làm sạch kỹ các đường ống bên trong của máy. Trong trường hợp hư hỏng, cần thiết phả thay thế những linh phụ kiện trong đó.

Nếu bạn không thấy vấn đề gì ở đường ống, thì cuối cùng bạn phải thay bơm áp suất (bơm ULKA) cho máy pha cà phê Delonghi của mình. Những linh kiện delonghi như bơm delonghi dành cho máy pha cafe gia đình này có giá thành khá rẻ. Tại HocaGroup có bán tất cả những linh kiện máy pha cafe gia đình và quán. 

Nhưng bạn phải tháo hoàn toàn máy pha cafe Delonghi của mình, thay thế cái mới và lắp ráp lại nó. Nếu nó đang được bảo hành, tốt hơn hết bạn nên mang nó đến kỹ thuật. Tại trung tâm bảo hành máy pha cafe delonghi và nhờ họ thay thế cái mới hoặc sửa chữa nó.

Lỗi bơm Ulka không hoạt động làm nước không chảy trên delonghi
Lỗi bơm Ulka không hoạt động làm nước không chảy trên delonghi

Lỗi máy pha cafe Delonghi không nóng

Đối với vấn đề về nhiệt độ trong máy pha cà phê Delonghi, chúng tôi sẽ đưa ra hai lời khuyên. Đầu tiên, quá trình decalcification. Các chất cặn có thể ngăn cản dòng chảy và hoạt động của các thanh đốt nóng. Do đó nước không chảy qua chúng với tốc độ thích hợp, dẫn đến nhiệt độ không đủ như bình thường.

Thứ hai, thay đổi thermoblock. Thermoblock là hệ thống làm nóng nước phổ biến nhất trong các máy pha cà phê gia đình. Bao gồm cả Delonghi, và nếu nó bị hỏng, nước sẽ không thể được làm nóng. Máy pha cà phê vẫn hoạt động như bình thường, nhưng cà phê chảy ra lại không nóng.

Cuối cùng, ngay cả khi máy của bạn không có bất kỳ lỗi hoặc hỏng hóc cụ thể nào. Đây là một số mẹo mà bạn có thể áp dụng để làm cho ly cafe của mình trở nên nóng hơn:

Trước khi cho cà phê vào tay cầm, hãy đặt ly của bạn dưới vòi nước và nhấn phím để pha cà phê. Chỉ có nước nóng chảy vào ly, và ly của bạn sẽ đủ nóng để không bị nguội ngay khi cafe vừa mới chiết xuất ra. Sử dụng khay làm nóng ly, khay này phục vụ vừa đủ để để một hoặc hai ly.

Lỗi máy pha cafe Delonghi không chảy nước

Khi máy pha cà phê Delonghi không chảy nước, có thể có nhiều nguyên nhân. HocaGroup sẽ đi theo từng vấn đề một, từ mức độ nhẹ hơn đến nặng hơn. Tùy theo mức độ dễ giải quyết của chúng.

Bình nước không lắp đúng vị trí: Bắt đầu với lỗi nhẹ nhất. Để bình nước được lắp không ngay khớp dẫn đến việc nó không nối được với đường dẫn nước của máy. Đảm bảo rằng bình chứa nước của máy pha cà phê Delonghi của bạn được lắp đúng cách.

Các dị vật trong đường ống bên trong: Chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này trong một số trường hợp. Và bạn hẳn đã có thể đoán ra giải pháp: quá trình tẩy cặn decalcification. Các vấn đề về tắc nghẽn và tắc nghẽn thường do việc vệ sinh không đúng cách hoặc không thường xuyên.

Chỉ rò rỉ một nước: Tương tự như phần trước. Tuy nhiên, giải pháp phức tạp hơn vì nó thường liên quan đến các ống bọc hoặc mạch bị hỏng phải được thay thế. (phải tháo vỏ máy sửa chữa và lắp lại).

Lỗi kỹ thuật. Trường hợp nặng nhất và phức tạp nhất. Một số bộ phận, linh kiện đã ngừng hoạt động và phải được thay thế.

LƯU Ý: Người sử dụng lâu sẽ có thể đoán được bệnh cũng như nguyên nhân gây ra sự cố nước trong máy pha cà phê Delonghi. Nếu bạn chụi bỏ ra vài giây để “lắng nghe” khi máy khởi động. Tùy thuộc vào tiếng ồn tạo ra, bạn có thể biết lỗi đến từ đâu.

Lỗi máy pha cafe Delonghi Báo Đèn Cam Nhấp Nháy

Đó là một trong những lỗi nhỏ thường gặp ở người dùng vì không đọc hướng dẫn sử dụng máy pha cafe. Nhiều máy pha cà phê Delonghi có đèn màu cam hoặc như một đèn báo sáng. Không gì ngoài cảnh báo quá trình tẩy cặn.

Lúc đầu, máy pha cà phê không xuất hiện bất kỳ vấn đề nào. Bạn bỏ đi hướng dẫn sử dụng trong vòng vài ngày hoặc vài tháng. Và tất nhiên, đây lần đầu tiên thông báo decalcification tẩy cặn trong thời gian dài. Ví dụ trên những mẫu máy Dedica, nó trông như thế này:

Lỗi đèn nhấp nháy trên máy pha cafe delonghi
Lỗi đèn nhấp nháy trên máy pha cafe delonghi

Khi thực hiện quy trình tẩy cặn, bạn phải thao tác để đèn màu cam đó tắt hẳn mới có thể pha cafe tiếp. Nếu không, ngay cả khi bạn đã thực hiện đúng quy trình và bên trong máy sạch sẽ. Đèn cảnh báo vẫn sẽ phát ra vì máy pha cà phê sẽ không có cách nào để biết bạn đã tẩy cặn decal hay chưa.

Đó là lý do tại sao nhiều người dùng sẽ phàn nàn hoặc hỏi là. Tôi đã tẩy cặn máy pha cà phê Delonghi của mình.Nhưng đèn trên máy vẫn sáng, hoặc không thể pha cafe được tiếp.

Lỗi đèn vàng trên máy pha cafe Delonghi

Tương tự như phần trước. Ở một số model, cảnh báo tẩy cặn đến từ đèn màu cam, và ở một số mẫu máy khác, nó có nhiều đèn màu vàng hơn. Nó là cùng một loại cảnh báo.

Một câu hỏi thường gặp với máy pha cà phê Delonghi: đèn nhấp nháy

Nếu máy pha cà phê Delonghi của bạn đèn nhấp nháy. Bạn phải làm theo một số lời khuyên. Thực tế là không phải tất cả các máy đều có đèn giống nhau hoặc hoạt động giống nhau.

Ví dụ, trên Dedica EC 685, một số đèn nhấp nháy để cho biết máy pha cà phê đang nóng lên và bạn phải đợi cho đến khi họ ra ngoài để pha cà phê. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là có lỗi.

Ví dụ, các đèn khác trên máy pha cà phê Delonghi nhấp nháy khi bạn thiết lập chúng để ghi nhớ một cài đặt.

Nhấp nháy cũng được sử dụng để reset máy. Khi bạn khởi động lại máy Delonghi. Tất cả các đèn trên đèn báo sẽ nhấp nháy trong 3 giây để cho biết rằng bạn sắp khôi phục cài đặt gốc.

Trên máy pha cà phê Delonghi bán tự động. Hai nút pha cafe (1 ly và 2 ly) thường nhấp nháy đồng thời để cảnh báo một trong các trường hợp sau:

– Nước trong bình chứa đã cạn.

– Bình chưa được khớp với máy pha cà phê.

– Bị tắc nghẽn trong bộ lọc cà phê.

– Tắc vòi cà phê.

– Vòi đánh hơi đang mở.

– Nồi hơi quá nóng và cần được làm nguội trước khi pha cà phê tiếp theo.Cần phải được tẩy cặn.

Máy pha cà phê Delonghi Dedica EC 685 Có Lỗi

Delonghi Dedica EC 685 là một trong những máy pha cà phê được bán nhiều nhất ở Việt Nam. Và ngày nay là một trong những mẫu máy được sử dụng trong các gia đình ở Việt Nam. Tất nhiên, nó cũng là máy pha cà phê phổ biến nhất của Delonghi. Và không có gì đáng ngạc nhiên, do đó, HocaGroup dành một bài đánh giá về delonghi Ec 685 này.

Máy pha cà phê Delonghi có tiếng ồn lớn

Nếu đây là trường hợp bạn gặp phải. Bạn không cần làm gì khác ngoài việc sử dụng vải đệm chân nó cách với phần mặt bàn. Khi máy pha cà phê Delonghi phát ra nhiều tiếng ồn. Hầu như luôn luôn là do rung động của máy với bề mặt bàn.

Bạn cũng nên nhớ rằng một số máy pha cà phê ồn hơn những máy pha cà phê khác. Vì vậy đôi khi đây là một vấn đề không có giải pháp trực tiếp và không nhất thiết chỉ ra bất kỳ lỗi hoặc trục trặc nào của máy pha cà phê Delonghi của bạn.

Cuối cùng, một chi tiết khác có ảnh hưởng cốt yếu đến tiếng ồn của máy pha cà phê Delonghi: những máy có máy xay tích hợp sẽ luôn phát ra nhiều decibel hơn (vì những lý do hiển nhiên).

Lỗi Máy pha cafe Delonghi không đánh sữa được (không có hơi nước)

Như chúng ta đã biết, trong máy pha cà phê espresso bán tự động, nó sẽ có một đường ống. Ngược lại, ở những máy cafe tự động, nó có là những hệ thống phức tạp hơn.

Bây giờ HocGroup sẽ đi qua các bước khác nhau mà bạn có thể làm theo hoặc kiểm tra xem máy pha cà phê Delonghi của bạn có đánh sữa tiêu chuẩn được hay không. HocaGroup sẽ chia ra hai trường hợp tùy thuộc vào loại máy bạn có ở nhà:

Nếu đó là máy Delonghi tự động:

Kiểm tra xem bình chứa sữa đã được gắn chính xác với máy chưa, có đủ sữa để tạo bọt hay không (đôi khi có một ít nhưng không đủ để bắt đầu đánh sữa).

Nếu đó là một máy pha cafe Delonghi bán tự động:

Đảm bảo rằng máy đã được tẩy cặn. Việc lau chùi không kĩ có thể làm cho sữa còn lại đông cứng trong vòi đánh sữa và ngăn cản hoạt động của vòi hơi. Để tránh trường hợp này, hãy luôn nhớ sau khi đánh sữa hãy xả hơi ra.

Tay cầm không gắn được vào đầu group

Đó không phải là vấn đề chỉ xảy ra ở Delonghi. Nếu giỏ lọc không gắn vừa với máy pha cà phê, thường là do bạn bỏ nhiều cafe vào giỏ lọc. Bỏ ra bớt và thử lại.

Những lỗi khác với máy pha cafe Delonghi: Cafe chảy ra ít, hoặc rỉ ra một ít

Nếu đó là một máy pha cà phê espresso bán tự động, vấn đề thường từ sự tắc nghẽn trong các đường ống và điều đầu tiên bạn nên làm là tẩy cặn cho máy. Đó cũng là nguyên nhân gây ra các vấn đề về áp suất. Chúng ta cũng nên kiểm tra các lỗ của giỏ lọc, nế chúng ta không vệ sinh chúng thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu đó là máy pha cafe Delonghi tự động. Với những máy cafe tự động này thì điều cấm kị nhất đó là sử dụng cafe có tẩm bơ, dầu. Những loại cafe này làm dính dầu trong lưỡi dao, và đường ống. Và chúng ta thường để rơi một ít cà phê xay còn sót lại vào bên trong máy, theo thời gian, chúng đông đặc lại và gây tắc nghẽn.

Nếu bạn thấy chỉ có một ít cà phê chảy ra từ máy pha cà phê Delonghi của mình. Hãy thử kiểm tra đường ống dẫn này bằng một vật nhọn, nhưng những thao tác này đòi hỏi bạn phải có tay nghề tháo lắp máy.

Tẩy cặn một máy pha cà phê Delonghi bán tự động ?

Thời gian thực hiện: 20 phút.

Bước 1: Đổ đầy nước vào bình chứa nước.

Bước 2: Cho thêm dung dịch tẩy cặn delonghi Ecodecalk vào 

HocaGroup khuyên bạn nên dùng các chất tẩy cặn chính hãng của Delonghi Ecodecalk, nhưng bạn có thể sử dụng những loại khác trong danh mục thuốc vệ sinh của HocaGroup. Nếu bạn không biết nhân viên của HocaGroup sẽ hướng dẫn.

Tại sao bạn nên sử dụng dung dịch tẩy cặn Delonghi ?

  • Nhưng cũng mạnh hơn chống lại cặn vôi trong máy pha cà phê
  • Hòa tan cặn canxi hiệu quả và nhanh hơn gấp ba lần so với các chất tẩy rửa thông thường
  • Hộp 500 ml đủ cho 5 lần descale máy.
  • Thường xuyên sử dụng De’Longhi Ecodecalk đảm bảo tuổi thọ máy cao hơn và hiệu quả hơn
  • Thích hợp cho tất cả các máy pha cà phê

Bước 3: Bấm pha một quy trình đầy đủ.

Giống như bạn đang pha cà phê, nhưng không cho cà phê vào phin. Nhớ đặt một thùng chứa dưới đầu group để hứng nước dơ.

Bước 4: Ngâm trong máy khoảng 10 phút. Sau đó lặp lại bước trước đó 2 – 3 lần

Việc của bạn là sử dụng hết nước trong bình chứa ban đầu, hoặc cho đến khi chúng ta thấy nước không còn ra bẩn như lúc đầu.

Bước 5:Làm sạch bình chứa nước kỹ lưỡng và rửa sạch

Đừng quên rằng chất làm mềm nước là hóa chất, vì vậy hãy đảm bảo rằng không để lại cặn trong bình chứa nước. Rửa kỹ bên trong và lau khô cẩn thận. Đặc biệt chú ý đến các góc, nơi cặn bẩn có thể tích tụ dễ dàng nhất.

Bước 6: Pha thử vài ly đầu tiên và nhớ đổ bỏ nhé.

Bạn đừng tiết kiệm vài ly cafe đầu tiên, nếu không bỏ bạn có thể phải uống cafe chung với hoá chất vệ sinh đấy. Nên đây là lời khuyên nghiêm túc.

Như bạn đã thấy, nhiều lý do làm hỏng hóc ở máy pha cà phê Delonghi không phải là hỏng hóc hay sự cố như vậy mà chỉ là sự thiếu hiểu biết hoặc thiếu kinh nghiệm của người sử dụng.

Nếu bạn vẫn không biết máy mình bị tình trạng lỗi như thế nào. Hoặc là không sửa chữa máy pha cà phê tại nhà được thì hãy gọi trực tiếp cho HocaGroup qua hotline 028.220.22229 để được hỗ trợ tư vấn kỹ thuật miễn phí.

Bạn có biết: HocaGroup hiện tại cung cấp giải pháp tổng thể về thiết bị và dịch vụ ngành F&B.
* Mua cà phê tặng Máy Pha Cafe Tự Động Cao Cấp
* Thu Cũ đổi Mới máy pha cà phê
* Dịch vụ sửa chữa máy pha, máy xay cà phê
* Dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng máy pha cà phê
* Dịch vụ thuê máy pha cà phê

Bài viết liên quan